Liên kết

Biển Đông: Sục sôi Bãi Cỏ Mây, tàu TQ bị lộ
Theo: Tin 247 - Cập nhật lúc: 13:59:32 - 19/07/2013

 

Tàu cá Trung Quốc gần Bãi Cỏ Mây. Ảnh: Kyodo

 

Tàu cá Trung Quốc gần Bãi Cỏ Mây. Ảnh: Kyodo.


Từ đầu tháng này, Trung Quốc thường xuyên đưa tàu quân sự và tàu cá đến Bãi Cỏ Mây thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam (Philippines chiếm đóng bất hợp pháp và Trung Quốc cũng lên tiếng đòi chủ quyền trên bãi cạn này).

Bãi Cỏ Mây nằm cách đảo Palawan của Philippine 200 km, quân đội của Philippines cũng được triển khai ở đó.


Ảnh của hãng tin Kyodo cho thấy tàu hải giám (trên) và tàu khu trục của Trung Quốc lởn vởn quanh Bãi Cỏ Mây hồi tháng năm


Ảnh của hãng tin Kyodo cho thấy tàu hải giám (trên) và tàu khu trục của Trung Quốc lởn vởn quanh Bãi Cỏ Mây hồi tháng năm.


Một số các hình ảnh do các quan chức chính phủ Philippines cung cấp cho thấy một tàu hải giám và hai tàu khu trục lượn lờ xung quanh Bãi Cỏ Mây (Philippines gọi là Ayungin Shoal, tên quốc tế là Second Thomas Shoal) vào đầu tháng năm. Một hình ảnh khác cho thấy một tàu cá Trung Quốc hoạt động gần Bãi Cỏ Mây cũng vào đầu tháng năm.

Bãi Cỏ Mây nằm gần nhất với bãi cạn Mischief Reef, bị Trung Quốc chiếm đóng vào năm 1995.

Theo Kyodo, tháng tư vừa qua, Trung Quốc yêu cầu Philippines dỡ bỏ con tàu đổ bộ rỉ sét từ Thế Chiến II đậu ở gần Bãi Cỏ Mây từ năm 1999. Con tàu này là nơi hải quân Philippines đồn trú bảo vệ khu vực.

 

Binh lính Philippines được cho là đang đồn trú trên chiếc tàu chiến từ thời Thế chiến II để kiểm soát Bãi Cỏ Mây

 

Binh lính Philippines được cho là đang đồn trú trên chiếc tàu chiến từ thời Thế chiến II để kiểm soát Bãi Cỏ Mây.Căng thẳng gia tăng kể từ khi Philippines bác bỏ yêu cầu khiến Trung Quốc đưa tàu quân sự và tàu cá đến Bãi Cỏ Mây.

 

Bãi đáp trực thăng (trên cùng) và các tàu cá neo đậu ở cảng thuộc bãi cạn Mischief Reef do Trung Quốc chiếm đóng từ năm 1995

 

Bãi đáp trực thăng (trên cùng) và các tàu cá neo đậu ở cảng thuộc bãi cạn Mischief Reef do Trung Quốc chiếm đóng từ năm 1995.


Mischief Reef hiện đang là “căn cứ hoạt động mạnh nhất” của hải quân Trung Quốc ở Biển Đông và nó thường được sử dụng làm nơi trú ẩn cho các tàu hải quân Trung Quốc và tàu cá, theo các tài liệu của chính phủ Philippines.

Một trong những hình ảnh của hãng tin Kyodo cũng cho thấy nhiều tàu cá Trung Quốc ở cảng và một bãi đậu trực thăng của Mischief Reef hồi cuối tháng năm.

bình luận 0 Lượt xem 2394
Tin mới hơn
Tin cũ hơn

Trang chủ Giới thiệu Sản phẩm & dịch vụ Thông báo lãi suất Tuyển dụng Tin tức & sự kiện Liên hệ - góp ý


Bản quyền © 2011 bởi Quỹ  tín dụng Nam Sông Hậu - TP Cần Thơ

Địa chỉ : Lô 3A, KDC Hưng Phú 1, Phường Hưng Phú, Quận Cái Răng, TP - Cần Thơ
Email: quytindung@namsonghau.com -
  Website: www.namsonghau.com

ĐT: 02923.919192 - Fax: 02923.919193

Tổng lượt truy cập: 2409876
Đang truy cập: 11
This page was created in 0.04624 seconds.