Liên kết

Trung Quốc ban hành luật bắt con cái phải thăm nom bố mẹ già
Theo: Tin tức online - Cập nhật lúc: 16:21:57 - 01/07/2013


Kể từ ngày hôm nay (1/7), người Trung Quốc sẽ phải thường xuyên tới thăm hoặc ít nhất giữ liên lạc với bố mẹ già, nếu không sẽ bị coi là vi phạm pháp luật, truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin.


 


Trung Quốc đã luật hóa việc thăm nom người cao tuổi


Theo tờ Thượng Hải nhật báo, đây là một trong những nỗ lực của nước này nhằm nâng cao đời sống của người cao tuổi. Quy định trên đã được đưa vào Luật bảo vệ các quyền và lợi ích của người già vừa được sửa đổi. Theo đó sẽ là phạm pháp nếu ai đó phớt lờ “những nhu cầu về tinh thần” của người già.


Trước đó Trung Quốc đã có quy định pháp lý về việc công dân nước này phải chăm lo nhu cầu về vật chất cho cha mẹ. Tuy nhiên, một điều khoản mới trong luật trên quy định, những ai không sống cùng cha mẹ cần tới thăm hoặc “hỏi thăm họ” thường xuyên.


Những ai không tuân thủ điều khoản này thì bố mẹ của họ có thể nộp đơn đề nghị hòa giải hoặc kiện ra tòa.


Luật trên được quốc hội Trung Quốc thông qua từ tháng 12/2012, tuy nhiên vẫn còn nhiều câu hỏi về việc thế nào là thăm nom cha mẹ thường xuyên. Luật mới chỉ quy định đối tượng cần thăm nom thường xuyên là những người từ 60 tuổi trở lên và đang sống một mình.


“Luật quy định chưa rõ mức độ thường xuyên mà mọi người phải tới thăm”, Xu Zhenhua, một luật sư tại Thượng Hải nhận xét. “Ngoài ra, cũng không có chi tiết nào về hình phạt cho những người phạm luật”.


Theo Bộ các vấn đề xã hội Trung Quốc, tính đến cuối năm ngoài, 14,3% cư dân đại lục của nước này, tương đương với 193,9 triệu người ở độ tuổi trên 60.


Theo một khảo sát của truyền hình trung ương Trung Quốc, 11,9% người được hỏi đã nhiều năm không về thăm cha mẹ, trong khi 33,4% chỉ gặp cha mẹ mỗi năm một lần.

bình luận 0 Lượt xem 2479
Tin mới hơn
Tin cũ hơn

Trang chủ Giới thiệu Sản phẩm & dịch vụ Thông báo lãi suất Tuyển dụng Tin tức & sự kiện Liên hệ - góp ý


Bản quyền © 2011 bởi Quỹ  tín dụng Nam Sông Hậu - TP Cần Thơ

Địa chỉ : Lô 3A, KDC Hưng Phú 1, Phường Hưng Phú, Quận Cái Răng, TP - Cần Thơ
Email: quytindung@namsonghau.com -
  Website: www.namsonghau.com

ĐT: 02923.919192 - Fax: 02923.919193

Tổng lượt truy cập: 2409871
Đang truy cập: 15
This page was created in 0.04601 seconds.