Liên kết

Được vào EU, dân Croatia mừng vui khôn xiết
Theo: Tin tức online - Cập nhật lúc: 16:18:30 - 01/07/2013


Từ hôm nay (1.7), Croatia đã chính thức là thành viên thứ 28 của Liên minh châu Âu (EU). Đông đảo người dân nước này đã đổ ra đường phố ở thủ đô Zagreb để mừng sự kiện "mang tính lịch sử".
Sự kiện gia nhập EU của Croatia được Tổng thống Ivo Josipovic mô tả là "mang tính lịch sử". Các hoạt động ăn mừng diễn ra rầm rộ ở quảng trường trung tâm thủ đô với các màn biểu diễn pháo hoa và âm nhạc, trong đó có khúc hoan ca Ode to Joy của Beethoven.


 


"Chào mừng vào Liên minh châu Âu", Chủ tịch Ủy ban châu Âu Manuel Barroso nói bằng tiếng Croatia với đám đông đang reo hò.


Tổng thống Josipovic mô tả đây là "một ngày vĩ đại và vui sướng cho đất nước chúng ta". "Đây là ngày chúng ta mở ra một chương mới trong cuốn lịch sử dày", ông nói thêm.
Trước đó, nhà lãnh đạo này phát biểu tại một cuộc họp của EU và các lãnh đạo khu vực rằng "việc Croatia gia nhập Liên minh châu Âu là sự xác nhận rằng mỗi nước trong số chúng ta đều thuộc về tập hợp các giá trị văn hóa và dân chủ châu Âu".


Các nhà chức trách Croatia sau đó đã công khai các biển hiệu châu Âu và dỡ bỏ các trạm thuế quan ở biên giới với Slovenia và với Hungary.


Croatia là thành viên mới đầu tiên của EU kể từ khi Bulgaria và Romania gia nhập liên minh năm 2007. Nước này đã đâm đơn xin gia nhập khối từ 10 năm trước và phần lớn người dân Croatia ủng hộ nguyện vọng này.

bình luận 0 Lượt xem 2531
Tin mới hơn
Tin cũ hơn

Trang chủ Giới thiệu Sản phẩm & dịch vụ Thông báo lãi suất Tuyển dụng Tin tức & sự kiện Liên hệ - góp ý


Bản quyền © 2011 bởi Quỹ  tín dụng Nam Sông Hậu - TP Cần Thơ

Địa chỉ : Lô 3A, KDC Hưng Phú 1, Phường Hưng Phú, Quận Cái Răng, TP - Cần Thơ
Email: quytindung@namsonghau.com -
  Website: www.namsonghau.com

ĐT: 02923.919192 - Fax: 02923.919193

Tổng lượt truy cập: 2409886
Đang truy cập: 16
This page was created in 0.03943 seconds.