Liên kết

Mỹ: 19 lính cứu hỏa thiệt mạng khi chữa cháy rừng
Theo: Tin tức online - Cập nhật lúc: 16:25:31 - 01/07/2013


Ít nhất 19 lính cứu hỏa Mỹ đã thiệt mạng trong lúc làm nhiệm vụ chữa cháy rừng tại bang Arizona. Đây được xem là vụ thương vong lớn nhất với lực lượng cứu hỏa nước này kể từ sau vụ 11/9.


 


Tình hình cháy rừng tại Yarnell đang rất nghiêm trọng


Những lính cứu hỏa trên thiệt mạng khi đang tham gia chữa cháy tại thị trấn Yarnell, cách thành phố Phoenix khoảng 130 km về phía Tây Bắc.


Đám cháy bắt nguồn từ một tia sét, bùng phát hôm thứ Sáu và nhanh chóng lan rộng trong điều kiện nhiệt độ tăng cao, độ ẩm thấp và có gió mạnh.


Suốt cuối tuần qua, Arizona và nhiều khu vực miền Tây nước Mỹ, bao gồm cả California, đã phải chịu đựng nhiệt độ nóng gần mức kỷ lục, khi nhiều nơi nhiệt độ lên tới 50 độ C.


Theo báo giới địa phương, đây là con số thương vong nặng nề nhất với lực lượng cứu hỏa của Mỹ kể từ sau vụ 11/9.


“Chúng tôi đã được xác nhận việc 19 lính cứu hỏa đã thiệt mạng trong vụ cháy trên đồi Yarnell, Arizona”, thông báo của US Wildland Fire Aviation cho cho biết.


Những lính cứu hỏa trên là một phần của một đơn vị “thiện chiến” được huấn luyện đặc biệt, và đã ứng phó với các đợt cháy rừng tại New Mexico và Arizona những tuần qua.


Họ đã phải sử dụng những thiết bị cấp cứu, giống như những chiếc lều, nhằm bảo vệ bản thân khỏi lửa sau khi bị mắc kẹt. Thế nhưng “một bi kịch” đã xảy ra, ông Dan Fraijo, người đứng đầu lực lượng cứu hỏa Prescott cho biết.


“Một trong những biện pháp cuối cùng một lính cứu hỏa có thể thực hiện đó là đào sâu xuống đất càng sâu càng tốt, và che phủ cơ thể với các vật liệu chống cháy, với hy vọng lửa sẽ cháy bên trên và họ có thể sống sót”, ông Fraijo giải thích.


“Trong những điều kiện nhất định, đôi khi cơ hội sống sót chỉ là 50%. Đó là biện pháp cuối cùng khi mọi chuyện đã trong tình trạng tồi tệ nhất”.


Hai thành viên khác trong đơn vị này bị bỏng nặng đã được trực thăng đưa đi cấp cứu tại trung tâm Phoenix


Hiện khoảng 200 lính cứu hỏa vẫn đang chiến đấu với những đám cháy rừng lan nhanh trên diện tích hơn 400 ha. Nhiều đơn vị tăng cường đã được điều động.


Khoảng 50 ngôi nhà xung quanh khu vực Yarnell đã được di tản.

bình luận 0 Lượt xem 2418
Tin mới hơn
Tin cũ hơn

Trang chủ Giới thiệu Sản phẩm & dịch vụ Thông báo lãi suất Tuyển dụng Tin tức & sự kiện Liên hệ - góp ý


Bản quyền © 2011 bởi Quỹ  tín dụng Nam Sông Hậu - TP Cần Thơ

Địa chỉ : Lô 3A, KDC Hưng Phú 1, Phường Hưng Phú, Quận Cái Răng, TP - Cần Thơ
Email: quytindung@namsonghau.com -
  Website: www.namsonghau.com

ĐT: 02923.919192 - Fax: 02923.919193

Tổng lượt truy cập: 2409883
Đang truy cập: 14
This page was created in 0.04485 seconds.