Liên kết

“Kho vũ khí hóa học của lực lượng nổi dậy bị phát hiện”
Theo: Tin 247 - Cập nhật lúc: 10:16:19 - 09/07/2013


Đại sứ Syria tại Liên Hợp Quốc Bashar Jaafari hôm 8/7 đã cáo buộc lực lượng nổi dậy chống chính phủ Syria đang tàng trữ vũ khí hóa học.

Phát biểu trước báo giới tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York (Mỹ), ông Jaafari cho biết, chính quyền Syria đã phát hiện nhiều vũ khí hóa học được cất giấu tại thành phố ven biển Baniyas.

“Syria đã phát hiện 281 thùng chứa đầy chất hóa học nguy hiểm. Số vũ khí hóa học này có thể hủy diệt cả một thành phố,” ông Jaafari nói. “Chúng tôi đang tiếp tục điều tra. Số hóa chất này được tìm thấy tại một kho chứa bí mật, được kiểm soát và bảo vệ bởi các nhóm khủng bố”.

 


Theo 1 clip mới đây, phiến quân Syria đã cắt đầu những người thân chính phủ (ảnh: RT)Cũng tại cuộc họp báo, người phát ngôn Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Martin Nesirky cho biết: “Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc sẽ nhận được những thông tin mà  Đại sứ Syria vừa cung cấp. Tổng Thư ký Ban Ki-moon hiện vẫn lo ngại sâu sắc về các cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học tại Syria. Điều cần thiết nhất lúc này là chính phủ Syria cho phép phái bộ Liên Hợp Quốc tiếp cận điều tra, mà không có bất cứ trì hoãn hay điều kiện nào”.

Cuộc khủng hoảng và bạo lực đẫm máu tại Syria đã bước sang năm thứ 3, cướp đi sinh mạng của hơn 90.000 người, song chưa có dấu hiệu sẽ ngừng lại. Trong khi đó, các nỗ lực của cộng đồng thế giới tìm kiếm giải pháp chính trị cho tình hình Syria đều đang dậm chân tại chỗ.

Việc vũ khí hóa học xuất hiện tại Syria và sự tham chiến của lực lượng nổi dậy nước ngoài khiến cho cuộc khủng hoảng tại quốc gia Trung Đông ngày càng nguy hiểm và có thể lan sang các nước láng giềng./.

bình luận 0 Lượt xem 8422
Tin mới hơn
Tin cũ hơn

Trang chủ Giới thiệu Sản phẩm & dịch vụ Thông báo lãi suất Tuyển dụng Tin tức & sự kiện Liên hệ - góp ý


Bản quyền © 2011 bởi Quỹ  tín dụng Nam Sông Hậu - TP Cần Thơ

Địa chỉ : Lô 3A, KDC Hưng Phú 1, Phường Hưng Phú, Quận Cái Răng, TP - Cần Thơ
Email: quytindung@namsonghau.com -
  Website: www.namsonghau.com

ĐT: 02923.919192 - Fax: 02923.919193

Tổng lượt truy cập: 2307932
Đang truy cập: 5
This page was created in 0.04339 seconds.