Liên kết

Bệnh viện Nhi Đồng TP. Cần Thơ náo loạn vì báo cháy giả
Theo: Báo điện tử Cần Thơ - Cập nhật lúc: 10:01:31 - 21/05/2013

 
Sau khi các xe chữa cháy chuyên dụng tiếp cận cổng chính và cổng phụ BV Nhi Đồng Cần Thơ, hàng chục cán bộ chiến sĩ Sở PCCC đã nhanh chóng triển khai vòi rồng và ống dẫn nước cứu hỏa vào trong các khoa phòng của bệnh viện. Hàng trăm thân nhân bệnh nhi cũng nháo nhào bồng con chạy thoát khỏi bệnh viện trong tâm lý hoảng sợ, gây nên một cảnh tượng hỗn loạn chưa từng có.

Ông Huỳnh Văn Minh, một người dân sống đối diện bệnh viện này, kể lại: "Lúc đó tôi đang xem tivi trong nhà thì nghe tiếng xe cứu hỏa và còi báo động, loa phóng thanh rất lớn, chúng tôi đã chạy ra xem thấy từ trong bệnh viện, cả trăm người già trẻ bé lớn... bồng bế nhau ra".

Trao đổi với báo chí, một lãnh đạo Sở Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ, cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo cháy tại BV Nhi Đồng Cần Thơ, xác định đây là một trong những công trình công cộng đặc thù có số lượng trẻ em lớn, mục tiêu bảo vệ an toàn PCCC ưu tiên hàng đầu… nên sở đã điều ngay 3 xe chuyên dụng hiện đại nhất cùng gần như toàn bộ cán bộ chiến sĩ trong ca trực tiếp cận hiện trường. Sau hơn 15 phút triển khai lực lượng, phương tiện, rà soát toàn bộ các công trình của bệnh viện, theo anh em báo lại thì không phát hiện ra điểm cháy nổ nào. Sau 30 phút, toàn bộ xe chuyện dụng và anh em nghiệp vụ đã rút về.

 


"Ngay trong sáng21/5 chúng tôi sẽ có cuộc làm việc với bộ phận nghiệp vụ và sẽ chỉ đạo xử lý thông tin, lọc ra các cuộc gọi báo cháy, xác định nguồn gốc và địa chỉ cuộc gọi từ đâu để xử lý theo quy định"- Vị lãnh đạo sở PCCC Cần Thơ nói.

Đêm 20/5, trả lời báo chí, BS Lê Hoàng Sơn- Giám đốc BV Nhi Đồng TP Cần Thơ - nói: "Qua phối hợp với lực lượng Sở cảnh sát PCCC và công an địa phương, kiểm tra rà soát toàn bộ bệnh viện, hiện chúng tôi đã xác định được đây là tin báo cháy giả, vì không có điểm cháy hay nghi cháy nào xảy ra".

Bước đầu, qua xác minh từ các cán bộ trực ban ở các phòng khoa bệnh viện, thoạt đầu các cán bộ này nghe thấy tiếng la cháy, cháy… từ bên ngoài. Họ lập tức chạy xuống phòng bệnh để kiểm tra thì thấy thân nhân và bệnh nhi lần lượt ùn ùn tháo chạy mất kiểm soát. Rất may lực lượng PCCCvà lãnh đạo bệnh viện đã nhanh chóng đến kiểm ra, xác định không có cháy nổ, nên việc sơ tán này đã sớm dừng lại.

bình luận 0 Lượt xem 2437
Tin mới hơn
Tin cũ hơn

Trang chủ Giới thiệu Sản phẩm & dịch vụ Thông báo lãi suất Tuyển dụng Tin tức & sự kiện Liên hệ - góp ý


Bản quyền © 2011 bởi Quỹ  tín dụng Nam Sông Hậu - TP Cần Thơ

Địa chỉ : Lô 3A, KDC Hưng Phú 1, Phường Hưng Phú, Quận Cái Răng, TP - Cần Thơ
Email: quytindung@namsonghau.com -
  Website: www.namsonghau.com

ĐT: 02923.919192 - Fax: 02923.919193

Tổng lượt truy cập: 2584637
Đang truy cập: 7
This page was created in 0.03557 seconds.