Liên kết

Hội chợ TM Cần Thơ - Ngày khai mạc, khoảng 10.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm
Theo: báo Cần Thơ - Cập nhật lúc: 02:20:58 - 31/12/2015

* Thúc đẩy xuất khẩu vùng ĐBSCL

(CT)- Hôm qua (28-8), Hội chợ Thương mại 2012 chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế Cần Thơ (EFC), kéo dài đến ngày 3-9-2012. Dự lễ khai mạc có đại diện Bộ Thương mại, lãnh đạo TP Cần Thơ và một số địa phương trong vùng ĐBSCL; các doanh nghiệp trong và ngoài nước...

Ban Tổ chức Hội chợ trao 40 suất học bổng cho 40 học sinh nghèo
hiếu học. Ảnh:T.K 

Hợp tác - Xúc tiến thương mại, kích cầu tiêu dùng phát triển sản xuất, đẩy mạnh xuất khẩu là chủ đề của hội chợ năm nay, với gần 400 đơn vị gian hàng của các doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành phố lớn trong cả nước tham gia. Các đơn vị, doanh nghiệp liên doanh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Nhật Bản, Đài Loan, Lào, Mã Lai, Trung Quốc, Indonesia,... tham gia triển lãm, giới thiệu sản phẩm, các thành tựu khoa học kỹ thuật, công nghệ mới, xúc tiến thương mại... Trong thời gian diễn ra hội chợ sẽ có hai hội thảo lớn “Thúc đẩy xuất khẩu vùng ĐBSCL”, “Giới thiệu dịch vụ và sản phẩm mới” và các chương trình vui chơi giải trí, văn nghệ tổ chức hàng đêm. Hội chợ lần này cũng là một trong những hoạt động chính trong chuỗi các sự kiện của TP Cần Thơ chào mừng Kỷ niệm 67 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào, 35 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác Việt Nam - Lào và Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào; triển lãm ảnh và hiện vật về Hoàng Sa-Trường Sa - Biển đảo của Việt Nam.

Theo Ban tổ chức Hội chợ Thương mại 2012, trong ngày đầu khai mạc đã thu hút khoảng 10.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm tại hội chợ.

* Ngày 28-8, tại Trung tâm Hội chợ Triễn lãm Quốc tế Cần Thơ, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư-Thương Mại- Du lịch TP Cần Thơ phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông (OCB) tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy xuất khẩu vùng Đồng bằng sông Cửu Long”. Hội thảo với sự tham gia của các chuyên gia kinh tế, Câu lạc bộ Doanh nghiệp xuất khẩu TP Hồ Chí Minh (VEXA) và khoảng 50 DN xuất khẩu của TP Cần Thơ cùng các tỉnh ĐBSCL.

Tại hội thảo, các chuyên gia kinh tế đã cung cấp đến DN những thông tin khái quát về tình hình xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam nói chung và ĐBSCL nói riêng sau 5 năm gia nhập WTO (2007-2011). Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, sau khi gia nhập WTO, xuất khẩu của ĐBSCL tăng, song nhập siêu lớn, rủi ro bất ổn kinh tế vĩ mô tăng. Cơ cấu hàng xuất khẩu bước đầu có sự dịch chuyển về phía các sản phẩm thâm dụng vốn, đòi hỏi kỹ năng cao hơn, nhưng cơ bản vẫn dựa vào tài nguyên thiên nhiên, nông sản và tập trung vào các mặt hàng sử dụng hàm lượng lao động cao. Để giải quyết khó khăn của DN trong bối cảnh cạnh tranh và thúc đẩy hoạt động xuất khẩu của vùng, các chuyên gia kinh tế đề xuất giải pháp để nâng cao giá trị hàng nông-thủy sản chủ lực thông qua việc thiết lập kênh thông tin thường xuyên về tình hình sản xuất, xuất khẩu, dự báo giá; đầu tư đổi mới công nghệ để tạo ra các sản phẩm có giá trị gia tăng cao; tăng cường thu hút đầu tư vào nông nghiệp; tập trung xây dựng thương hiệu, chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm nông nghiệp xuất khẩu,...

Tại hội thảo, các chuyên gia kinh tế cũng trao đổi trực tiếp với các DN xuất khẩu xoay quanh vấn đề tiếp cận vốn ngân hàng, tìm kiếm thị trường tiêu thụ nhằm tạo điều kiện cho DN xuất khẩu phát triển cơ hội giao thương, nâng cao năng lực cạnh tranh.

T.K-MINH HUYỀN

bình luận 0 Lượt xem 3404
Tin mới hơn

Trang chủ Giới thiệu Sản phẩm & dịch vụ Thông báo lãi suất Tuyển dụng Tin tức & sự kiện Liên hệ - góp ý


Bản quyền © 2011 bởi Quỹ  tín dụng Nam Sông Hậu - TP Cần Thơ

Địa chỉ : Lô 3A, KDC Hưng Phú 1, Phường Hưng Phú, Quận Cái Răng, TP - Cần Thơ
Email: quytindung@namsonghau.com -
  Website: www.namsonghau.com

ĐT: 02923.919192 - Fax: 02923.919193

Tổng lượt truy cập: 2437159
Đang truy cập: 4
This page was created in 0.04501 seconds.